ประโยชของแตงโม

quote

ประโยชของแตงโม

แตงโม... มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาและได้รับความนิยมไปทั่วโลกเนื่องจากเมล็ดพันธุ์ที่ขนส่งได้ง่ายและมีคุณภาพที่อร่อยและดับกระหาย ตอนนี้พวกเขาได้รับการปลูกฝังอย่างเข้มข้นและเนื่องจากพวกเขามีความไวต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิพวกเขามักจะเติบโตภายใต้ฝาครอบ ในประเทศญี่ปุ่นแตงโมยังมีคุณค่าต่อคุณสมบัติด้านความงามของพวกเขาและกลายเป็นรูปทรงของลูกบาศก์พีระมิดหรือทรงกลมกลายเป็นของประดับตกแต่งที่หรูหราเมื่อแตงโมเดินทางไปหาขอบฟ้าใหม่แตงโมได้รับการปลูกฝังในภูมิภาคต่างๆของแอฟริกาตั้งแต่สมัยโบราณ ชาวอียิปต์ในหุบเขาไนล์ เมล็ดพันธุ์เป็นเรื่องง่ายต่อการขนส่งการฝึกฝนการปลูกแตงโมขยายจากเมโสโปเตเมียไปยังอินเดียและตะวันออกไกลในช่วงเวลาเดียวกันในยุโรปการบริโภคของแตงโมยังคงถูกคุมขังในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนที่มีสภาพอากาศเอื้ออำนวยต่อการปลูกผลไม้ ฝั่งทะเล ในศตวรรษที่ 15 และ 16
 
 
 
 
สนับสนุนโดยเว็บ. บา คาร่า ที่ดีที่สุด
 
 
 
 
ชาวอังกฤษค้นพบแตงโมในมาดากัสการ์และส่งออกไปยังยุโรปกลางและอาณานิคมของอังกฤษในทวีปอเมริกาปัจจุบันแตงโมเป็นหนึ่งในผลไม้ตามฤดูกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก พวกเขามักจะเกี่ยวข้องกับความร้อนในฤดูร้อนเนื่องจากคุณสมบัติการดับกระหายเนื่องจากเนื้อแตงโมมีน้ำมากกว่า 90% แตงโมที่กำลังเติบโตแตงโมมีการปลูกนอกบ้าน แต่การผลิตที่เข้มข้นช่วยให้เกิดการเจริญเติบโตภายใต้การปกคลุม (ในเรือนกระจกหรือ polytunnel) หว่านในฤดูหนาวและเก็บเกี่ยวผลในเดือนเมษายนและกรกฎาคม อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลไม้ที่มีคุณภาพสูงทั้งในแง่ของโภชนาการและกลิ่นรสมันเป็นสิ่งสำคัญที่อุณหภูมิจะคงที่ในขณะที่พืชกำลังเติบโตน้ำแตงโมมีวงจรการเพาะปลูกห้าขั้นตอน.
 
 
 
 
 
การเพาะการแตกหน่อการตัดแต่งผลและการเก็บเกี่ยวในช่วงนี้พืชจะต้องได้รับการปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอและรดน้ำ เมล็ดแตงโมถูกหว่านลงบนดินและใช้รากเพื่อค้นหาสารอาหารจำนวนมาก ลำต้นยาวและแตกหน่อและใบ เพื่อให้ผลไม้สามารถพัฒนาได้อย่างเหมาะสมเนื่องจากพืชเริ่มงอกตูมด้วยมือ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะตัดแต่งกิ่งพืชเพื่อไม่ให้รกจนเกินไป ไม่กี่เดือนหลังจากการเพาะเมล็ดผลแรกจะปรากฏขึ้นแล้วมีรูปร่างกลม เมื่อแตงโมสุกพวกเขาจะเก็บเกี่ยวด้วยมือและวางไว้ในลังขนส่งก่อนถึงพื้นที่เก็บข้อมูลที่ชั่งน้ำหนักทำความสะอาดและเก็บไว้ก่อนที่จะขาย
ผู้ส่ง nongink| 13 พค. 2563 เวลา 16:03 น.| 0| 1644
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam

 


 

Copyright © 2012 NP PARK & NP PARK VILLE. All right reserved. Powered by www.neo-ict.com
เวลาประมวลผลเพจ 0.0346388817 วินาที (7 quries.)