ทายาท “ม.ล.อัศนี ปราโมช”จ่อนำที่ดินมรดกปัดฝุ่นสร..

quote

ต้องการขายที่ดินเปล่าด่วนมาก ทายาท “ม.ล.อัศนี ปราโมช” เตรียมนำที่ดินมรดกรอบเกาะรัตนโกสินทร์ และทำเลศักยภาพรอบกทม.ปัดฝุ่น สร้างรายได้ระยะยาว นำร่องที่ดินถนนตานี จ่อเซ็นสัญญากับกองทุนจากสิงคโปร์  ปล่อยเช่าระยะยาว 30 ปี พัฒนาโรงแรมต้องการขายที่ดินเปล่าด่วนมาก
นายกิตติพล  ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สัมมากร จำกัด(มหาชน)หรือ SAMCO เปิดเผยว่า จากการที่ครอบครัวของตน มีที่ดินสะสม ตั้งแต่สมัยคุณปู่ของตนคือ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และคุณย่าคือท่านผู้หญิงอุศนา ปราโมช ณ อยุธยา 
และตกทอดมาถึง ม.ล.อัศนี ปราโมช ผู้เป็นบิดา  เป็นจำนวนหลายแปลง ซึ่งที่ผ่านมาส่วนใหญ่ได้ปล่อยเช่าในราคาไม่สูงมากนัก บางแปลงก็ปล่อยรกร้างว่างเปล่า ส่วนใหญ่ล้วนเป็นทำเลที่มีศักยภาพ และจากการปรับเปลี่ยนผังเมืองที่มีการให้ใช้ประโยชน์ที่ดินได้มากขึ้น ต้องการขายที่ดินเปล่าด่วนมาก
รวมไปถึงที่ดินแต่ละแปลงล้วนมีมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นทางครอบครัวจึงมีแผนที่จะนำที่ดินทั้งหมดมาปรับเปลี่ยน เพื่อสร้างรายได้ระยะยาวในอนาคตต่อไป โดยในจำนวนดังกล่าวมี4 แปลงหลัก ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่รอบเกาะรัตนโกสินทร์  โดยเริ่มจาก
1.ที่ดินบริเวณถนนตานี พื้นที่ 100 ตารางวา เดิมเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น จำนวน  10 ยูนิต กำลังจะเซ็นสัญญากับกองทุนจากสิงคโปร์ ในการให้เช่าระยะยาว 30 ปี เพื่อพัฒนาเป็นโรงแรม ซึ่งเดิมมีแผนจะเซ็นสัญญาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การเซ็นสัญญาต้องเลื่อนออกไป คาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญาอย่างเป็นรูปธรรมได้ในเดือนกรกฎาคม 2563 นี้อย่างแน่นอน
2.ที่ดินบริเวณถนนพระอาทิตย์ พื้นที่เกือบ 2 ไร่ ติดกับสวนสันติชัยปราการ ปัจจุบันคือที่ตั้งเครือหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน 360 องศา ซึ่งได้มีการต่อสัญญาเช่ากับครอบครัว ปราโมช ณ อยุธยา ต่อเนื่องอีก 2 ปี ซึ่งหลังจากระยะเวลาดังกล่าวก็อาจจะมีแผนที่จะพัฒนาเป็นโรงแรมเพื่อสร้างรายได้ระยะยาว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้
 
3.ที่ดินบริเวณแยกคอกวัว มีอาคารพาณิชย์ ประมาณ 10 ยูนิต
ต้องการขายที่ดินเปล่าด่วนมาก
4.ที่ดินบริเวณ ซ.ท่าข้าม ติดโรงเรียนราชินี ใกล้ปากคลองตลาด  พื้นที่ 106 ตารางวา ขณะนี้ยังไม่ได้มีแผนจะดำเนินการในรูปแบบใด
 
นอกจากนี้ยังมีทำเลบริเวณรอบนอกพื้นที่กรุงเทพฯอีกประมาณ 3 แปลง ที่ล้วนเป็นทำเลศักยภาพทั้งสิ้น ได้แก่
 
-ที่ดินถนนกรุงเทพ–นนทบุรี บริเวณซอยไสวสุวรรณ พื้นที่ 1 ไร่ ปัจจุบันเป็นอาคารพาณิชย์ให้เช่า
 
-ที่ดินบริเวณซอยเอกมัย พื้นที่ 1 ไร่ ปัจจุบันปล่อยเช่าให้กับ Do Not Disturb (DND CLUB)
 
-ที่ดินบริเวณใกล้วัดเสมียนนารี พื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ที่ตั้งร้านบ้านจิตประภัสสร
 
ซึ่งทางครอบครัวมีแผนที่จะทยอยนำที่ดินสะสมดังกล่าวมาปรับปรุงใหม่ เพื่อสร้างรายได้ระยะยาวในอนาคต
 
ผู้ส่ง p-phuwadet3032| 14 ตค. 2564 เวลา 09:00 น.| 0| 507
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam

 


 

Copyright © 2012 NP PARK & NP PARK VILLE. All right reserved. Powered by www.neo-ict.com
เวลาประมวลผลเพจ 0.0260100365 วินาที (7 quries.)