สกายวอล์ค เชียงคาน ชมวิวโขง บนสะพานพื้นกระจก

quote

เที่ยวเชียงคานท้าความเสียว ชมวิวโขงแบบตื่นตาและตื่นเต้น ด้วยการเดินบน สกายวอล์ค เชียงคาน สะพานพื้นกระจกยกสูง เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด เป็นจุดที่มองเห็นแม่นํ้าเหืองไหลมาบรรจบแม่นํ้าโขง เกิดเป็นแม่นํ้า 2 สีได้ชัดเจน หากมาในช่วงเวลาเช้ายังมีโอกาสเห็นสายหมอกที่ลอยอยู่เหนือลำน้ำโขงอีกด้วย สกายวอล์คมีความสูงจากพื้นดินประมาณ 19 เมตร ทางเดินของสกายวอล์คเป็นกระจกใสชนิดพิเศษมีตะแกรงเหล็กรองรับ เป็นทางเดินล้อมรอบองค์พระใหญ่ภูคกงิ้ว ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาอยู่เบื้องหน้าได้อย่างสวยงาม

 

 

สกายวอล์ค เชียงคาน  ตั้งอยู่ในตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน ก่อนถึงตัวเมืองเชียงคาน ห่างกันประมาณ  22 กิโลเมตร  จะแวะเที่ยวตอนขาไปหรือขากลับก็ได้ จอดรถไว้ที่ลานจอดรถและใช้บริการรถของชุมชน ไม่อนุญาติให้นำรถส่วนตัวขึ้นไป สำหรับมาตรการมาเที่ยวในยุคโควิด รวมถึงค่าเข้าชม สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามภาพ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

 

 

จากนั้นซื้อบัตรเข้าชมบริเวณประตูทางเข้า นำบัตรไปรับรองเท้าผ้าสำหรับใส่เดินบนพื้นกระจกเพื่อป้องกันการลื่น รับรองเท้าแล้วเดินตรงไปขึ้นรถสองแถวที่จอดรอได้เลยค่ะ จากจุดจอดรถขึ้นไปไม่ถึง 5 นาที ใกล้มาก

 

 

สกายวอล์ค ตั้งอยู่ด้านหน้าองค์พระใหญ่  เป็นทางเดินยกสูงความยาวกว่า 100 เมตร มีการจัดทำจุดแวะพักชมวิวที่ยื่นออกไป 3 จุด ก่อนเดินสวมรองเท้าผ้าทับรองเท้าของตัวเอง หากใครที่กลัวความสูงแนะนำให้เดินเชิดหน้าเข้าไว้  พยายามอย่างมองลงไปบริเวณพื้นข้างล่าง เพราะอาจก้าวขาไม่ออกได้ สะพานเป็นพื้นกระจกหนาใสชนิดพิเศษมีตะแกรงเหล็กรองรับ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เดินแบบมั่นใจค่ะ

 

 

จุดแวะพักชมวิวให้ถ่ายภาพสวยๆ ที่ได้มองเห็นวิวของภูเขาและลำน้ำโขงแบบใกล้มาก  เป็นความสวยงามและทันสมัยของสะพานที่เคียงคู่ไปกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

สมัคร Lucabet กับเรามีโปรโมชั่นสุดปังเพียบ

 

ผู้ส่ง pheemthai| 27 ธค. 2564 เวลา 21:02 น.| 0| 555
ร่วมแสดงความคิดเห็น

รูปภาพอัปโหลด ขนาด “500 Kb.” ชนิด “jpg,gif,png” เท่านั้น

antispam

 


 

Copyright © 2012 NP PARK & NP PARK VILLE. All right reserved. Powered by www.neo-ict.com
เวลาประมวลผลเพจ 0.0605580807 วินาที (7 quries.)